Tân Châu xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024

Thứ năm - 28/09/2023 14:19 277 0

Nhằm tuyển chọn những công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa phục vụ trong quân đội và công an nhân dân, sáng 28/9/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

dsc 4734

Ông Võ Hồng Sang - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu đã quán triệt các văn bản liên quan đến công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và kết quả xét duyệt của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong thời gian qua với nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 là 6.148 công dân. Qua xét duyệt ở các xã, thị trấn có 2.865 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe trong đó có 7 đảng viên. Tại hội nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã thống nhất 100% danh sách dự kiến sơ tuyển sức khỏe cũng như các danh sách được miễn, hoãn gọi nhập ngũ năm 2024.

Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan; tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các công dân có đủ điều kiện sức khỏe làm nghĩa vụ quân sự năm 2024 theo đúng kế hoạch./.