Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 23

Thứ năm - 30/03/2023 08:35 77 0
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 23

Chiều 29/3/2023, tại Hội trường Huyện ủy Tân Châu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Châu tổ chức hội nghị lần thứ 23. Ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh; tình hình thu, chi ngân sách và thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản quý 1 năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2023. Theo báo cáo của UBND huyện, tổng diện tích xuống giống cây hàng năm trong quý I đạt trên 31% so kế hoạch, cây lâu năm đạt trên 99% so kế hoạch, tổng đàn gia súc, gia cầm thả mới trên 49 nghìn con, tổng thu ngân sách tính đến ngày 28/2 đạt trên 37% so dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đến nay đã hoàn thành kế hoạch năm 2023, theo lộ trình năm 2023 xã Tân Hội xây dựng nông thôn mới, xã Tân Hà xây dựng nông thôn mới nâng cao. Về xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị đến nay đã đạt 43/52 tiêu chí. Về hoạt động xây dựng đến nay đã phân khai trên 74% kế hoạch vốn năm 2023.

Công tác tuần tra, xử lý tình trạng vi phạm các quy định về bảo vệ, phát triển rừng và vận chuyển mua bán, cất giữ, kinh doanh trái phép lâm sản được tăng cường, qua kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 09 vụ việc. Công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra phòng chống cháy rừng được quan tâm thực hiện tốt, không xảy ra cháy rừng. Thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân và các hoạt động truyền thông dân số, y tế tiếp tục được duy trì. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT tính đến ngày 28/02 đạt 86,75%. Các mặt công tác tôn giáo, dân tộc, đảm bảo theo các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhìn chung, trong 3 tháng đầu năm 2023, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu điều hành thực hiện kế hoạch phát triển  kinh tế - xã hội năm 2023. Các mục tiêu văn hóa - xã hội được triển khai thực hiện tốt, nhất là đã tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão theo đúng phương châm lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội địa ổn định; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia công an nhân dân đạt chỉ tiêu cả hai cấp. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, đổi mới hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong năm 2022.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, đóng góp ý kiến cho kế hoạch, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý 2 năm 2023. Phát biểu kết luận hội nghị ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở cần chí ý hơn về công tác phát triển đảng, cũng như tình hình đảng viên bị kỷ luật hiện nay có chiều hướng gia tăng; việc phát triển các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội các ngành, các cấp cần có phương án chủ động các nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra trong thời gian tới…./.