Họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Tân Châu

Thứ tư - 21/02/2024 15:32 44 0
Họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Tân Châu

Ngày 20/02/2024, Ban chỉ đạo cải cách hành chính huyện Tân Châu đã họp đánh giá việc thực hiện công tác cải cách hành chính năm năm 2023 và cho ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024, dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo CCHC huyện. Tham dự và chủ trì cuộc họp đồng chí Võ Hồng Sang, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện, cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo CCHC huyện theo Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 22/01/2024 của UBND huyện.

Quan cánh buổi Hội nghị

Trong năm 2023, công tác chỉ đạo, điều hành về thực hiện CCHC trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ trên tất cả các nội dung, lĩnh vực công việc theo kế hoạch đề ra. Công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ được được quan tâm chỉ đạo thực hiện; chất lượng độ ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị được thực hiện đảm bảo quy định. Thực hiện đảm bảo, đúng quy định và hiệu quả về chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế, kinh phí theo Nghị định số 130/2005/NĐ-CP của Chính phủ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC vẫn còn một số hạn chế như: công tác kiểm tra CCHC chưa được thường xuyên; chưa có nhiều sáng kiến trong công tác CCHC; tỷ lệ thu ngân sách và thực hiện giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt kết hoạch; việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo còn chậm và còn tình trạng giải quyết hồ sơ TTHC trễ hạn,…

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo CCHC huyện cũng đã thống nhất đối với dự thảo Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 và dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo CCHC huyện do cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo trình tại phiên họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Hồng Sang, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn trong thực hiện công tác cải cách hành chính năm  2023. Trong năm 2024, yêu cầu Ban Chỉ đạo CCHC huyện cần tập trung chỉ đạo, coi nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo CCHC là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế của năm 2023 và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác CCHC trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị được giao chủ trì, phối hợp thực hiện các nội dung nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác CCHC, cần đặt ra kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tiễn và yêu cầu bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp giải quyết các TTHC liên quan đến người dân, doanh nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền CCHC bằng nhiều thức phù hợp, trong đó chú trọng việc xây dựng các video hướng dẫn thực hiện; nâng cao hiệu quả cung ứng  dịch vụ công  trực  tuyến  mức  độ  3, 4 cho người dân, tổ chức; phối hợp với Bưu điện huyện khai thác, sử dụng hiệu quả dịch vụ bưu chính công ích trong tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC nhằm xây dựng cơ quan hành chính hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ người dân, tổ chức ngày càng tốt hơn. Phấn đấu cải thiện chỉ số cải cải cách hành chính của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.