Thứ tư - 20/03/2024 09:37 45 0

Sáng ngày 19/3/2024, tại phòng họp UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp quý I/2024. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Tư pháp huyện- Chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có Công chức Tư pháp huyện và Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, phòng Tư pháp đã triển khai chương trình công tác Tư pháp năm 2024. Theo đó, đề ra các nội dung trọng tâm thực hiện công tác Tư pháp trên từng lĩnh vực như: Công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; Công tác về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hòa giải ở cơ sở; công tác chứng thực, hộ tịch.

Thông qua thảo luận trong hội nghị, công chức Tư pháp- Hộ tịch đã kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, liên quan đến công tác chứng thực bản sao điện tử, đăng ký khai sinh cho người không có giấy tờ tùy thân, chứng thực hợp đồng giao dịch,... Các ý kiến phản ánh của các đơn vị đã được lãnh đạo Phòng Tư pháp giải đáp, hướng dẫn kịp thời; ngoài ra, đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Phòng Tư pháp tiếp tục kiến nghị đến Sở Tư pháp để có được hướng dẫn giải quyết.

Ông Đặng Ngọc Nam, Phó Trưởng Phòng Tư pháp triển khai Chương trình công tác năm 2024

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2024, Phòng Tư pháp huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực trên địa bàn, không để xảy ra sai sót, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác cải cách thể chế và theo dõi thi hành pháp luật; triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Đề án 06 của Chính phủ liên quan lĩnh vực Tư pháp.

Phan Thị Trung