Tân Châu công bố xã Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ tư - 06/09/2023 17:10 306 0

Chiều 06/9/2023, UBND huyện Tân Châu cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng long trọng tổ chức, lễ công bố xã Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến dự có Ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Trương Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Văn Cường -  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  huyện; Lãnh đạo và nhân dân xã Tân Hưng.

Ông Võ Văn Sớm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy trao hoa chúc mừng cho lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Hưng

Tân Hưng là xã nội địa của huyện Tân Châu, với tổng diện tích tự nhiên trên 5.900ha, dân số có trên 4.300 hộ với trên 16.300 nhân khẩu, được chia thành 6 khu dân cư. Trong đó, có cộng đồng người Chăm và Khơ me sống tập trung tại hai ấp Tân Trung A và Tân Trung B, với trên 276 hộ. Xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Sau 4 năm thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã Tân Hưng tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Sở, ngành tỉnh và huyện, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng như: sửa chữa, nâng cấp, các công trình đường giao thông, mương thoát nước,....Với tổng kinh phí đầu tư trên 35 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2022, thu nhập bình quân của xã đạt trên 77 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,29%. Lao động có việc làm đạt trên 87%. Tỷ lệ người dân, tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 96%. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự toàn xã hội ổn định, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.

Tại buổi lễ Ông Trương Tấn Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 cho Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hưng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Võ Hồng Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết Tân Hưng là xã thứ 2 của huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Tân Hưng tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phấn đấu duy trì và hướng đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân, UBND huyện Tân Châu cũng trao giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Tân Hưng.