Tân Hà tổ chức Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ bảy - 16/03/2024 08:56 41 0
Tân Hà tổ chức Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 15/3/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hà tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024–2029. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Phan Văn Quang – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, ông Lê Hữu Phúc – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2019–2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được giữ vững, mở rộng; hệ thống MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt, tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Quang cảnh Đại hội

Hàng năm có 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đăng ký thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuối năm xét đạt từ 85% trở lên; 5/5 ấp giữ vững ấp văn hóa; triển khai thực hiện mô hình "Vai trò của Mặt trận trong việc vận động nhân dân tham gia cứng hóa đường giao thông nông thôn" đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực như: vận động nhân dân ủng hộ 1,7 tỷ đồng, hiến trên 10.000 mét vuông đất, 200 cây cao su để nâng cấp, sữa chữa 41 tuyến đường giao thông nông thôn; lắp đặt hơn 100 bóng đèn trên 12 tuyến đường chính trị giá 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, MTTQ xã còn quan tâm chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, các tổ chức thành viên đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 300 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đó, đã phối hợp tổ chức xây mới 12 căn nhà đại đoàn kết; tổ chức trao tặng được gần 4.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, MTTQ xã đã phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động được trên 1.000 suất quà hỗ trợ cho người dân.

các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội thống nhất hiệp thương, cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029; cử 10 vị tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hà hiệp thương cử ra 3 vị tham gia Ban Thường trực, bà Nguyễn Thị Bích Loan tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hà nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho các tập thể.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh và MTTQ tỉnh cho 2 tập thể, UBND xã Tân Hà cũng khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024./.