Họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Hội Người cao tuổi

Thứ sáu - 03/06/2022 16:53 273 0
Họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Hội Người cao tuổi

Sáng ngày 03/6/2022, Hội Người cao tuổi huyện Tân Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày Bác Hồ kêu gọi phụ lão cứu quốc 6/6/1941-6/6/2017 cũng là ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.

Tại buổi họp mặt, Hội người cao tuổi huyện Tân Châu đã ôn lại truyền thống 81 năm hình thành và phát triển của Hội 6/6/1941 ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi các bậc phụ lão thành lập Hội phụ lão cứu quốc, nhằm mục đích tập hợp toàn dân thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Được biết, Hội người cao tuổi huyện Tân Châu có trên 11 ngàn hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tích cực thực hiện các phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực:  Sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo; xây dựng khu dân cư, tổ tự quản, tham gia hòa giải các vụ việc trong nội bộ khu dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội; tích cực xây dựng các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài, nuôi dạy con cháu chăm ngoan học tập, tổ chức mừng thọ người cao tuổi...toàn huyện có 17 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh - văn nghệ với trên 700 hội viên tham gia.

Trong những năm qua, Hội người cao tuổi huyện Tân Châu luôn đứng tóp đầu trong các phong trào thi đua. Đặc biệt, năm 2018 Hội người cao tuổi huyện Tân Châu đón nhận Huân chương lao động hạng ba và hiện đang làm hồ sơ để được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì./.