Thông tin cần biết
Thứ 7, Ngày 06/01/2018, 11:00
Tân Châu công khai hóa đối tượng mua bán trái phép pháo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/01/2018

Chiều ngày 04/01/2018 tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Hội, Công an xã Tân Hội tổ chức buổi công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND huyện Tân Châu đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1992, ngụ ấp Hội Phú và Lê Hồng Phi, sinh năm 1999, ngụ ấp Hội Thắng, xã Tân Hội vì có hành vi "Mua bán trái phép pháo". Theo đó mỗi đối tượng bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Buổi công khai hóa có sự chứng kiến của Ban quản lý ấp, Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trong ấp. Tại đây hai đối tượng đã đọc bản kiểm điểm của bản thân và hứa sẽ không tái phạm. Công an xã Tân Hội cho biết: ngày 17/12/2017 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc đối tượng Phi có hành vi mua bán trái phép pháo nổ. Lúc 20 giờ Công an xã Tân Hội tổ chức mật phục bắt quả tang Lê Hồng Phi cùng một bịch pháo gồm 100 trái pháo có trọng lượng 400g. Qua điều tra Phi khai nhận vào ngày 12/12/2017 Phi cùng Nguyễn Thanh Tuấn qua Campuchia mua một bao pháo với số tiền 410.000 Ria rồi mang về cất dấu tại nhà Bà Trần Thị Hoa ngụ ấp Hội Phú, xã Tân Hội. Ngày 13/12 Phi đã bán cho một đối tượng không biết tên ở xã Tân Hưng 3 bịch pháo được 600.000đ. Đến ngày 17/12 Phi tiếp tục đưa pháo đi bán thì bị công an bắt quả tang. Qua khám xét tại nhà bà Hoa Công an thu giữ thêm 8,7kg.

Việc đưa những đối tượng vi phạm ra công khai hóa trước dân không những có ý nghĩa giáo dục, răn đe những đối tượng vi phạm khác, mà còn tuyên truyền nhắc nhở làm thay đổi hành vi và nhận thức của mọi người trong việc chấp hành nghiêm các qui định về quản lý thuốc pháo, pháo các loại, cũng như việc vận chuyển mua bán và sử dụng các loại pháo, thuốc pháo…

Chí Thành

Lượt người xem:  Views:   201
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết