Thông tin cần biết
Thứ 2, Ngày 30/08/2021, 10:00
Tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/08/2021

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tổng xét nghiệm sàng lọc, cắt đứt triệt để nguồn lây ra khỏi cộng đồng ở những vùng có nguy cơ dịch bệnh cao (vùng đỏ, vùng vàng) trên địa bàn huyện; củng cố vững chắc và mở rộng vùng an toàn (vùng xanh); xác định, phân loại sát, đúng các vùng nguy cơ dịch bệnh để có biện pháp phòng, chống hiệu quả, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 2928/UBND-KGVX ngày 29/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện thêm 14 ngày, kể từ 00 giờ, ngày 30/8/2021; tùy theo diễn biến, tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện sẽ điều chỉnh thời gian giãn cách xã hội cho phù hợp. Yêu cầu người dân ở tại nhà "ai ở đâu thì ở đó" để khống chế triệt để, cắt đứt nguồn lây nhiễm dịch bệnh; trừ trường hợp cấp thiết (cấp cứu, khám bệnh, mua thuốc trị bệnh, mua lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gia đình có tang chế, hỏa hoạn). Đối với người dân trong khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế thì tuyệt đối không ra khỏi nhà (trừ trường hợp cấp cứu, hỏa hoạn, tang chế), các trường hợp cấp thiết khác như mua lương thực thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, người dân đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và lực lượng chức năng trợ giúp.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục cấp giấy đi chợ, siêu thị mua hàng thiết yếu cho hộ gia đình (phân chia theo ngày chẵn, ngày lẻ) và tổ chức lực lượng hỗ trợ người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.

2. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu không được phép hoạt động cho tới khi có thông báo mới; tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn, uống; kinh doanh dưới hình thức "chợ tạm, vỉa hè", buôn bán hàng rong.

- Các hoạt động kinh doanh thiết yếu được phép hoạt động phải bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm ngặt, bảo đảm 5K và giãn cách theo quy định, nhất là tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích và chợ truyền thống.

- Tạm dừng các hoạt động xây dựng cơ bản trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, trừ các hoạt động, công trình xây dựng cơ bản phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Các doanh nghiệp, các hoạt động sản xuất kinh doanh bảo đảm điều kiện "3 tại chỗ" được phép hoạt động theo quy định.

- Đối với khu vực đang thu hoạch vụ mùa thì Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để phối hợp các ngành chức năng huyện hỗ trợ thu hoạch, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho tổ chức, cá nhân.

3. Các lực lượng được phép đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

- Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy thống nhất, Tổ thư ký và Tổ giúp việc phòng, chống dịch bệnh các cấp (có thẻ theo quy định).

- Các lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh các cấp, do lãnh đạo tổ chức, đơn vị xác nhận.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị: Các cơ quan, đơn vị bố trí 1/3 lực lượng làm việc tại đơn vị, còn lại luân phiên làm việc tại nhà. Riêng lực lượng y tế, lực lượng vũ trang bảo đảm quân số theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đi làm phải mặc trang phục ngành (đối với đơn vị có đồng phục) và đeo thẻ công chức theo quy định để lực lượng chức năng nhận diện.

- Người tham gia các hoạt động cung cấp, buôn bán hàng hóa thiết yếu, chợ truyền thống, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động, do Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nơi có hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu xác nhận; đối với nhân viên trong các siêu thị mặc đồng phục và đeo thẻ để nhận diện hoặc giấy xác nhận của lãnh đạo đơn vị; đối với nhân viên giao hàng, người vận chuyển hàng hóa thiết yếu (shipper) do Sở Công thương xác nhận.

- Người làm việc trong các đơn vị bảo đảm các hoạt động thiết yếu phục vụ xã hội (vệ sinh môi trường, điện, nước, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, ngân hàng, công chứng) do Thủ trưởng đơn vị xác nhận và khi đi làm việc mặc đồng phục, đeo thẻ theo quy định (nếu có) để lực lượng chức năng nhận diện.

- Người dân đi chợ, siêu thị mua hàng thiết yếu theo phiếu do Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cấp.

- Người ra đường trong trường hợp cấp cứu, khám điều trị bệnh, mua thuốc men, có trách nhiệm cung cấp thông tin cụ thể cho lực lượng chức năng.

- Người đi tiêm chủng theo quy định.

- Trường hợp cấp thiết, đột xuất phát sinh khác do lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ xem xét, giải quyết cụ thể.

- Các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người dân của tổ chức, cá nhân phải phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn để có kế hoạch điều phối cụ thể, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

- Hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa thực hiện theo quy định, hướng dẫn hiện hành.

4. Các lực lượng chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nhất là địa bàn xã Suối Dây là địa bàn trọng điểm, vùng nguy cơ dịch bệnh cao; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giãn cách xã hội, vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh. Quản lý chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố  trở về địa phương cư trú và người từ ngoài huyện, ngoài tỉnh về địa phương sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng.

5. Trung tâm Y tế huyện, các đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 đợt 2 và đợt 3 bảo đảm chặt chẽ, an toàn, đúng tiến độ. Tiếp tục tổ chức tiêm chủng hợp lý, khoa học, an toàn và đảm bảo tiến độ đề ra.

6. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; triển khai cấp phát, hỗ trợ gạo cho các đối tượng theo quy định, bảo đảm chặt chẽ, kịp thời, tránh bỏ sót, không để trùng lắp đối tượng, không để xảy ra hộ thiếu đói ở địa phương; đồng thời, tăng cường giám sát chặt chẽ, không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

7. Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyền truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh và tăng cường giám sát việc chi trả các chế độ, chính sách cho người dân đảm bảo kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực

8. Công an huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin tăng cường công tác quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng mạng xã hội đưa tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân.

9. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng kịp thời gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở từng địa phương, đơn vị, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

10. Đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy thống nhất phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị, địa phương, lĩnh vực được phân công phụ trách.

11. Các phòng, ban, ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện trên tinh thần "4 tại chỗ", nếu khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền báo cáo Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy thống nhất phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện, Ủy ban nhân dân huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy thống nhất phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung chỉ đạo tại Công văn này./.

Tải về Vv tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16-CT-TTg_Signed.pdf


Lượt người xem:  Views:   570
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết