Thông tin cần biết
Thứ 7, Ngày 02/10/2021, 10:00
Tân châu tuyên truyền vận động người dân thực hiện trồng rừng theo quyết định 1573 của UBND Tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/10/2021

Chiều ngày 01/10 tại UBND xã Tân Thành, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu cùng với các cơ quan liên quan như: Ban Quản lý khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Tân Thành ...tổ chức gặp gỡ tuyên truyền vận động người dân thực hiện trồng rừng theo quyết định 1573 của UBND tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, UBND huyện đã mời 9 hộ dân có đất trồng cây nông nghiệp trái quy định trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại khu rừng Phòng hộ Dầu Tiếng. Đây là những hộ đã có giấy cam kết tự nguyện xử lý cây trồng sai mục đích, với tổng diện tích trên 60ha. Sau khi nghe các hộ dân trình bày những nguyện vọng của mình với lãnh đạo UBND huyện và các ngành chuyên môn. Các hộ dân được vận động, tuyên truyền những lợi ích khi tự nguyện thực hiện xử lý cây trồng trái quy hoạch để trồng rừng theo quy định. Đồng thời cũng nói rõ những thiệt hại khi người dân cố tình không thực hiện xử lý, trồng rừng theo quy định của Nhà nước. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Phượng đã giao Ban quản lý khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng phối hợp với các hộ dân thiết kế trồng rừng theo quy định khi người dân xử lý xong cây trồng không đúng mục đích.

Được biết, toàn huyện Tân Châu có trên 1.000ha  đất của 687 hộ. Trong đó, xã Suối Ngô là trên 32 ha, xã Suối Dây 59 ha, xã Tân Hòa trên 452 ha và xã Tân Thành trên 516 ha. Trong 9 tháng đầu năm 2021 huyện đã thực hiện trồng rừng được trên 22 ha. Lũy kế đến nay toàn huyện đã trồng được trên 369 ha, đạt tỷ lệ trên 34%.

 

                                      Chí Thành


Lượt người xem:  Views:   498
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết