Tin tức sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 11/12/2016, 15:00
Trung tâm khuyến nông Tây Ninh hội thảo thăm canh cây mì bền vững trên vùng đất thấp
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/12/2016

Chiều ngày 29/11/2016 tại hội trường UBND xã Tân Hưng, Trung tâm khuyến nông Tây Ninh phối hợp với Trung tâm khuyến nông huyện Tân Châu tổ chức hội thảo trồng thâm canh cây mì bền vững trên vùng đất thấp. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông Tây Ninh và gần 40 nông dân trên địa bàn xã Tân Hưng.

hoi thao.JPG

Được biết, năm 2016 toàn huyện Tân Châu có tất cả trên 18 ngàn ha mì, tăng trên 2.000 ha so với năm 2015. Tuy nhiên trong những năm gần đây, cây mì cũng xuất hiện nhiều dịch bệnh làm mất năng suất, thậm chí người nông dân phải trắng tay như: mì bị nhện đỏ, rệp sáp bột hồng và nhất là bệnh thối cỗ rễ…  Để tiếp tục thâm canh cây mì bền vững trên vùng đất thấp. Tại buổi hội thảo bà con nông dân đã được nghe cán bộ Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Tân Châu, Trung tâm khuyến nông Tây Ninh hướng dẫn về cách trồng, bón phân, cách phòng, trị các dịch bệnh trên cây mì và giới thiệu một số loại giống cây mì có năng suất cao và kháng sâu bệnh trên thị trường hiện nay. Dịp này, bà con nông dân còn được nghe 3 báo cáo tham luận của 3 nông dân có thâm niên trồng cây mì đạt năng suất cao ở 3 xã Tân Hưng, Tân Hiệp và Tân Phú.

Qua buổi hội thảo sẽ giúp cho bà con nông dân có được những kinh nghiệm, những kiến thức mới để áp dụng vào thực tiễn trồng và thâm canh cây mì trên vùng đất thấp trong thời gian tới.

 

CHÍ THÀNH

 

 

Lượt người xem:  Views:   257
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện