Chủ Nhật, Ngày 11/12/2016, 15:00
Trung tâm khuyến nông Tây Ninh hội thảo thăm canh cây mì bền vững trên vùng đất thấp
11/12/2016

Chiều ngày 29/11/2016 tại hội trường UBND xã Tân Hưng, Trung tâm khuyến nông Tây Ninh phối hợp với Trung tâm khuyến nông huyện Tân Châu tổ chức hội thảo trồng thâm canh cây mì bền vững trên vùng đất thấp. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông Tây Ninh và gần 40 nông dân trên địa bàn xã Tân Hưng.

hoi thao.JPG

Được biết, năm 2016 toàn huyện Tân Châu có tất cả trên 18 ngàn ha mì, tăng trên 2.000 ha so với năm 2015. Tuy nhiên trong những năm gần đây, cây mì cũng xuất hiện nhiều dịch bệnh làm mất năng suất, thậm chí người nông dân phải trắng tay như: mì bị nhện đỏ, rệp sáp bột hồng và nhất là bệnh thối cỗ rễ…  Để tiếp tục thâm canh cây mì bền vững trên vùng đất thấp. Tại buổi hội thảo bà con nông dân đã được nghe cán bộ Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Tân Châu, Trung tâm khuyến nông Tây Ninh hướng dẫn về cách trồng, bón phân, cách phòng, trị các dịch bệnh trên cây mì và giới thiệu một số loại giống cây mì có năng suất cao và kháng sâu bệnh trên thị trường hiện nay. Dịp này, bà con nông dân còn được nghe 3 báo cáo tham luận của 3 nông dân có thâm niên trồng cây mì đạt năng suất cao ở 3 xã Tân Hưng, Tân Hiệp và Tân Phú.

Qua buổi hội thảo sẽ giúp cho bà con nông dân có được những kinh nghiệm, những kiến thức mới để áp dụng vào thực tiễn trồng và thâm canh cây mì trên vùng đất thấp trong thời gian tới.

CHÍ THÀNH