Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 28/04/2017, 15:00
Tân Châu viếng nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Tân Thành
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/04/2017

         Nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), sáng ngày 28/4/2017 Đoàn đại biểu Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tân Châu và các ban ngành đoàn thể huyện do đồng chí Trần Văn Tiên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dẫn đầu đã đến viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đồng Rùm xã Tân Thành.

DSC_2377.JPG

Đoàn lãnh đạo huyện Tân Châu viếng nhà bia tưởng niệm


          Đồng Rùm là địa điểm diễn ra cuộc chiến đấu ác liệt của Sư đoàn 9, Quân đoàn 4, còn gọi là Binh đoàn Cửu Long đã đánh thẳng vào lực lượng trên hướng chủ lực cuộc hành quân Junction City của quân Mỹ ngụy năm 1967. Với tinh thần chiến đấu quật cường, Sư đoàn 9 và lực lượng vũ trang địa phương đã đánh bại 2 lữ đoàn quân Mỹ và hàng ngàn quân ngụy, đánh dấu sự thất bại thảm hại cuộc hành quân quy mô lớn của địch. Hơn 600 cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 9 và dân quân địa phương đã anh dũng hy sinh, nhiều liệt sĩ đến nay chưa tìm được phần mộ. Gương chiến đấu dũng cảm quên mình của các anh hùng liệt sĩ đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Sư đoàn, của dân tộc Việt Nam anh hùng, là những tấm gương sáng để thế hệ mai sau mãi mãi học tập và noi theo.

        Tại đây, đoàn đã thành kính đặt vòng hoa mang dòng chữ "đời đời nhớ ơn các  anh hùng liệt sĩ", dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập, tự do của tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Chí Thành

Lượt người xem:  Views:   303
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện