Thứ 2, Ngày 22/05/2017, 08:00
​Tân Châu: Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước
22/05/2017

Ngày 17/5/2017, Ban chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Đến dự có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên trình bày một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước như: Pháp lệnh số 30, ngày 28/12/2000 của Quốc hội về bảo vệ bí mật nhà nước; Chỉ thị của Ban chấp hành Trung ương Đảng về bảo vệ bí mật của Đảng trong phát ngôn và sử dụng, bảo quản thông tin, tài liệu trong tình hình mới; Nghị định số 33 ngày 28/3/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư số 33, ngày 20/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 33, ngày 28/3/2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn chi tiết một số giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước,...

Thời gian qua, công tác triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Tân Châu được quan tâm đúng mức. Huyện đã ban hành Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện. Kiện toàn Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Theo đó, Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Tân Châu gồm có 4 chương và 28 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 09/8/2016 và được bảo quản theo chế độ tài liệu "Mật" do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Việc tập huấn các nội dung về công tác bảo vệ bí mật nhà nước sẽ giúp Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, xã- Thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu căn cứ xây dựng Quy chế bảo vệ bí mật nhà nước tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình để triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nắm và thực hiện đạt kết quả tốt.

Hiền Lâm