Thứ 2, Ngày 03/07/2017, 16:00
14 năm tù cho 5 bị cáo kích động trốn khỏi Trung tâm giáo dục lao động - xã hội tỉnh Tây Ninh
03/07/2017

Sáng ngày 30/6/2017 tại Trung tâm giáo dục lao động - xã hội tỉnh Tây Ninh, tọa lạc xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội " Gây rối trật tự công cộng".

Vụ án xét xử đối với 5 bị cáo gồm: Trần Thanh Tùng, sinh năm 1988, Lê Đình Tiên, sinh năm 1987, Nguyễn Ngọc Hải, sinh năm 1995, Vương Quốc Cường, sinh năm 1996 và Bùi Ngọc Hải, sinh năm 1997. Cả 5 bị cáo đều là học viên của Trung tâm giáo dục lao động - xã hội tỉnh Tây Ninh. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội " Gây rối trật tự công cộng", Theo quy định tại các điểm a,b,d khoản 2, điều 245 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng vào ngày 23/11/2016 các bị cáo trên đã bàn bạc thống nhất kế hoạch kích động các học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động - xã hội tỉnh Tây Ninh gây rối để trốn khỏi Trung tâm. Khoảng 14 giờ 40 phút ngày 25/11/2016 các bị cáo lợi dụng lúc Trung tâm mở cổng chính để đem gạo vào Trung tâm thì kích động cùng nhiều học viên khác chạy ra cổng chính. Khi nhân viên Trung tâm đóng cửa thì các bị cáo đập phá cửa, tường rào, lấy gường làm thang trèo qua tường rào trốn khỏi Trung tâm giáo dục lao động – xã hội tỉnh Tây Ninh. Theo đó có tổng cộng  68 học viên trốn khỏi Trung tâm, đến nay vẫn còn 20 học viên chưa bắt lại được. Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận tội. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tùng 4 năm tù giam, Lê Đình Tiên, Nguyễn Ngọc Hải mỗi bị cáo 3 năm tù giam. Hai bị cáo Vương Quốc Cường và Bùi Ngọc Hải mỗi bị cáo 2 năm tù giam.

Đây là bản án nghiêm khắc và được đưa ra xét xử lưu động tại Trung tâm giáo dục lao động – xã hội tỉnh Tây Ninh nhằm răn đe những kẻ xem thường pháp luật và phòng ngừa chung cho các học viên khác trong trung tâm./.