Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 06/09/2017, 15:00
Tân Châu khánh thành Thánh đường Hồi giáo ấp Chăm
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/09/2017

          Sáng ngày 06/9/2017, Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo ấp Chăm xã Suối Dây huyện Tân Châu đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Thánh đường. Đến dự lễ có đại diện các sở ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Tân Châu, xã Suối Dây cùng đông đảo bà con tín đồ hồi giáo trong tỉnh và một số tỉnh như An Giang, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước.


4499.jpg

Cắt băng khánh thành Thánh đường Hồi giáo ấp Chăm


            Thánh đường hồi giáo ấp Chăm xã Suối Dây được xây dựng từ năm 1991, qua thời gian đã xuống cấp và diện tích Thánh đường không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của số đông tín đồ hồi giáo địa phương. Do đó Ban Quản trị Thánh đường đã vận động một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ để tu bổ, sửa chữa và mở rộng Thánh đường với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng. Sau hơn 01 tháng thi công, đến nay Thánh đường đã hoàn thành khang trang, cao ráo. Ngôi Thánh đường Hồi giáo ấp Chăm xã Suối Dây được khánh thành không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào có đạo mà còn tạo nên vẻ mỹ quan đối với cơ sở hạ tầng tại địa phương.Đối với cộng đồng người hồi giáo Islam nói chung, Thánh đường là nơi gắn liền với cuộc sống, là nơi để mọi người tu hành, tịnh tâm, an dưỡng tinh thần, trau dồi đức hạnh, khắc kỉ bản thân…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã gửi lời chúc mừng đến quý chức sắc, chức việc Ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh, Ban Quản trị Thánh đường ấp Chăm cùng toàn thể tín đồ Hồi giáo; đồng thời mong rằng Ban Quản trị Thánh đường và toàn thể tín đồ Hồi giáo ấp Chăm sẽ tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, góp phần xây dựng tôn giáo hồi giáo ngày càng phát triển theo phương châm sống "Tốt đời đẹp đạo".

                                                                                                 Công Điều

Lượt người xem:  Views:   66
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện