Thứ 2, Ngày 25/03/2019, 10:00
Tân Châu tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2018 và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019
25/03/2019

Sáng ngày 22/3/2019, UBND huyện Tân Châu tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2018 và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đến dự hội nghị có ông Trần Văn Tiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện.

Ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

Năm 2018, UBND huyện Tân Châu đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, nghị quyết lãnh đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện. Qua đó, các lực lượng quân sự, công an, biên phòng, kiểm lâm đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống, khắc phục hậu quả  thiên tai, chủ động tham mưu và ứng phó kịp thời trước mọi tình huống, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh được thực hiện nghiêm túc. Đội ngũ cán bộ đảng viên, chức việc các tôn giáo và quần chúng nhân dân nắm chắc hơn đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như xác định rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, từ đó nâng cao trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Năm 2019 huyện Tân Châu được giao chỉ tiêu tuyển 169 công dân và giao quân cho Trường quân sự tỉnh 50 công dân; Trung đoàn 4, sư đoàn 5 là 97 công dân; tiểu đoàn vệ binh 180 quân khu 7 là 3 công dân và Công an tỉnh 19 công dân. Kết quả huyện đã giao đủ 169 công dân. Về chất lượng có 5 đảng viên nhập ngũ, tốt nghiệp Trung học phổ thông chiếm trên 26%, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm trên 8%, sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm trên 57%.

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2018 và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.