Thứ 6, Ngày 12/04/2019, 15:00
Tân Châu giao ban công tác phối hợp giữa các lực lượng quý I năm 2019
12/04/2019

Chiều ngày 9.4.2019, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, quân sự, biên phòng và kiểm lâm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống cháy rừng quý I năm 2019. Đồng chí Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2019, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng và kiểm lâm đứng chân trên địa bàn huyện Tân Châu đã duy trì thực hiện tốt chế độ giao ban định kỳ, trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra, phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy rừng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Các lực lượng đã xây dựng và triển khai các kế hoạch, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng trên địa bàn chặt chẽ, nghiêm túc. Phối hợp tuần tra vũ trang phòng chống các loại tội phạm, phòng chống cướp có vũ khí trên biên giới, qua đó giải tán 185 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya; triệt phá hàng chục sòng bạc nhỏ lẻ; thu giữ 5,5kg pháo các loại, 600 gói thuốc lá, 22 xe mô tô, bắt giữ trên 100 đối tượng có liên quan. Xử lý 8 vụ với 45 đối tượng có hành vi xuất nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Phối hợp với lực lượng chức năng phía Campuchia triệt phá 2 vụ cướp tài sản, bắt 4 đối tượng người Campuchia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả phối hợp hoạt động của các lực lượng trong quý I, tìm ra nguyên nhân những mặt làm được, những tồn tại hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Tân Châu ông Tạ Châu Lâm đề nghị các lực lượng công an, quân sự, biên phòng và kiểm lâm đóng trên địa bàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác phối hợp trong thời gian tới, trong đó duy trì thực hiện tốt chế độ giao ban định kỳ, phối hợp tốt trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, chuẩn bị tốt cho diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019…

Công Điều