Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 11:00
Thường trực HĐND huyện Tân Châu giám sát Chi cục thi hành án dân sự
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/04/2019

Sáng ngày 16/4 Thường trực HĐND huyện Tân Châu tổ chức đoàn giám sát đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Châu về công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện từ tháng 10/2017 đến hết tháng 2/2019. Đoàn do Ông Phan Văn Quang - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Châu, tính đến 28/2/2019 tổng số vụ án dân sự đã thụ lý là trên  6.000 vụ việc, với số tiền trên 700 tỷ đồng. Trong đó số vụ việc có điều kiện thi hành và đã thi hành xong hoàn toàn là trên 2.400 vụ. Số vụ việc không có điều kiện thi hành là trên 1.700 vụ, việc.    Tại đây, các thành viên trong đoàn giám sát đã nêu ra nhiều vụ, việc cụ thể có thể thi hành được nhưng đến nay vẫn chưa được thi hành và đề nghị Chi cục thi hành án giải trình thêm cho rõ lý do...

          Phát biểu kết luận buổi giải trình ông Phan Văn Quang - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: trong thời gian tới Chi cục thi hành án dân sự huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền để người thi hành án phối hợp tốt hơn; lập danh sách các án tồn động lâu, kéo dài để tham mưu Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tìm ra giải pháp thi hành hiệu quả hơn; phát huy và nêu cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, chấn chỉnh mạnh mẽ kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; đôn đốc thực hiện các vụ án có điều kiện thi hành; chủ động phối kết hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan để đẩy nhanh tiến độ thi hành án trong thời gian tới để đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật đối với mọi người./.

                                                                             Chí Thành

Lượt người xem:  Views:   46
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện