Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 07/05/2019, 10:00
Tân Châu sơ kết mô hình “phân công đảng viên tham gia hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/05/2019

Sáng ngày 3/5 Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện mô hình " Phân công đảng viên tham gia hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững". ông Võ Quốc Thắng – Trưởng Ban dân vận - đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Mô hình được Mặt trận huyện triển khai điểm tại ấp Đông Hiệp xã Tân Đông và các xã còn lại chọn 01 ấp làm điểm, riêng xã Tân Thành triển khai đồng bộ ở 4 ấp. Qua một năm thực hiện mô hình đã có trên 370 đảng viên tham gia, giúp đỡ cho 163 hộ nghèo và 186 hộ cận nghèo, giúp đỡ bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ việc làm, học tập, dạy nghề, nhà ở, dụng cụ buôn bán, chăn nuôi…kết quả sau một năm thực hiện có 65/163 hộ nghèo thoát nghèo và 70/186 hộ cận nghèo thoát cận nghèo. Số hộ nghèo giảm xuống hộ cận nghèo là 27 hộ.

Đây là mô hình nhằm khai thác tiềm lực của cộng đồng xã hội, của bản thân cán bộ đảng viên, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua " Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, không để hộ nghèo nào mà không có tổ chức cá nhân giúp đỡ để đạt được mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 Dịp này, Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cán nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện mô hình.

                                                                                        Chí Thành

Lượt người xem:  Views:   51
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện