Thứ 5, Ngày 23/05/2019, 09:00
Hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh sáng tác thực tế trên địa bàn 2 huyện Tân Châu – Tân Biên
23/05/2019

Nhằm tạo điều kiện để giúp các anh chị em văn nghệ sĩ trải nghiệm cuộc sống để có những tư liệu và chất liệu, nguồn cảm hứng sáng tác những bài thơ, văn, nhiếp ảnh có chất lượng cao. Sáng ngày 21/5 tại Trung đoàn 174 thuộc Bội chỉ huy quân sự tỉnh. Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh khai mạc đợt sáng tác thực tế năm 2019. Đến dự có bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, thiếu tá Giáp Đức Cường – Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 174, cùng trên 25 anh chị em văn nghệ sĩ thuộc Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, các anh chị em văn nghệ sĩ được nghe thiếu tá Giáp Đức Cường – Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 174 tóm tắt tiểu sử hình thành và phát triển của Trung đoàn 174 từ ngày thành lập đến nay. Sau đó các anh chị em được hướng dẫn tham quan và sáng tác ảnh tại các khu vực vườn tăng gia sản xuất và thao trường tập luyện của Trung đoàn. Buổi tối cùng ngày đoàn sẽ có buổi giao lưu văn nghệ với Trung đoàn 174.

Được biết, đợt sáng tác này sẽ diễn ra trong 2 ngày 21–22/5/2019 trên địa bàn 2 huyện Tân Châu và Tân Biên. Tại huyện Tân Biên đoàn sẽ sáng tác tại đồn biên phòng Xa Mát và di tích lịch sử khu chứng tích tội ác của Khmer đỏ.