Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 08/07/2019, 17:00
Phòng Kinh tế và Hạ tầng Tân Châu nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/07/2019

Chiều ngày 05/7/2019, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Sở Công thương đã đến trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương cho Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Châu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia, tổ chức, thực hiện chương trình hành động của Bộ Công thương hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009-2019.

Trong 10 năm từ 2009 đến 2019, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Châu đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tổ chức được 4 phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn" trên địa bàn các xã thị trấn với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp là những nhà sản xuất, nhà phân phối những sản phẩm, hàng hóa có xuất xứ Việt Nam, có chất lượng và giá cả hợp lý như lương thực thực phẩm chế biến; hàng gia dụng, tiêu dùng; hàng may mặc, thời trang; dược phẩm… đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và tiếp cận được hàng Việt về vùng sâu, vùng xa, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Châu còn hỗ trợ và tạo điều kiện cho Siêu thị CoopMart Tây Ninh tổ chức các chương trình bán hàng lưu động "Đưa hàng Việt Nam về nông thôn", tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm và tiếp cận với hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đơn vị còn thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, kiểm tra chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng quá hạn sử dụng. Kiểm tra quy định niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, chất lượng hàng hoá theo tiêu chuẩn công bố... kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần bình ổn thị trường, ngăn chặn hàng giả, các hành vi gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ngoài ra, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện còn tham mưu triển khai Dự án Mô hình thí điểm về điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam" thuộc Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Tân Châu với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Được biết, ngoài Phòng Kinh tế Hạ tầng Tân Châu, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh còn có Công ty TNHH Xuất nhập khẩu – Thương mại – Công nghệ - Dịch vụ Hùng Duy và CoopMart Tây Ninh được nhận bằng khen của Bộ Công thương.

                                                                                      Công Điều

Lượt người xem:  Views:   295
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện