Thứ 3, Ngày 13/08/2019, 10:00
Tân Châu khánh thành đơn nguyên thận nhân tạo
13/08/2019

Sáng ngày 9/8 Trung tấm y tế huyện Tân Châu tổ chức cắt băng khánh thành đơn nguyên thận nhân tạo thuộc khoa cấp cứu – hồi sức tích cực chống độc. Đến dự có ông Trần Văn Sĩ – Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh.

Đơn nguyên thận nhân tạo tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu gồm có 9 giường, 01 hệ thống lọc và 9 máy chạy thận nhân tạo. Với tổng kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng. Nguồn gốc của máy được nhập khẩu từ Đức. Sau khi đi vào hoạt động Đơn nguyên thận nhân tạo Trung tâm Y tế Tân Châu sẽ phục vụ mỗi ngày 30 bệnh nhân với tần suất 18 ca/ngày.

Qua đó, giúp cho các bệnh nhân bị suy thận mãn trên địa bàn huyện được điều trị ngay tại Tân Châu thay vì phải về bệnh viện đa khoa Tây Ninh góp phần giảm bớt chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân và người nhà. Ngay sau khi khánh thành Đơn nguyên thận nhân tạo đã tiến hành chạy thận cho 3 bệnh nhân.