Thứ 6, Ngày 06/12/2019, 09:00
Tân Châu hoàn thành “3 bình cử, 4 công khai” chốt quân số tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020
06/12/2019

Để tổ chức thực hiện đúng qui trình, đúng luật trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Từ ngày 2/12 - 5/12/2019 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức hội nghị "3 bình cử, 4 công khai", chốt quân số đối với những thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng nhập ngũ năm 2020.

Chiều ngày 5/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Phú tổ chức hội nghị 3 bình cử 4 công khai. Đến dự có Trung tá Nguyễn Văn Chinh - Phó Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu. Tại đây, có tất cả 14 công dân có đủ sức khỏe được đưa ra 3 bình cử 4 công khai. Trong danh sách 14 công dân có 8 công dân tình nguyện và 6 công dân xin được tạm hoãn. Kết quả, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Phú đã thống nhất chốt danh sách 14 thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020. Nội dung 3 bình cử gồm: chính quyền bình; đoàn thể, nhân dân bình; gia đình, công dân trúng tuyển bình. Nội dung 4 công khai là: công khai danh sách công dân miễn thi hành nghĩa vụ quân sự, danh sách công dân tạm hoãn, danh sách công dân đủ điều kiện khám và danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Được biết, toàn huyện Tân Châu có tất cả 303 thanh niên được đưa ra thực hiện 3 bình cử 4 công khai để chốt quân số tuyển chọn gọi nhập ngũ năm 2020.

Đây là việc làm nhằm tạo ra sự đồng thuận, dân chủ trong quần chúng nhân dân và xã hội, tạo sự công bằng chính xác, đúng đối tượng, đặc biệt là công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2020 và gia đình thật sự an tâm tư tưởng, xác định rõ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm, vinh dự của mọi công dân.

Chí Thành​​​