Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/03/2020, 17:00
Xã Tân Hà, huyện Tân Châu phối hợp với đồn biên phòng Tân Hà tăng cường việc phòng chống dịch Covid - 19 trên tuyến biên giới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/03/2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Tân Châu về việc kiểm soát phòng chống dịch cúm do chủng mới của virut corona (covid-19) trên tuyến biên giới, trong thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Tân Hà phối hợp cùng với Đồn biên phòng Tân Hà tổ chức nhiều đợt tuyên truyền và kiểm soát đo thân nhiệt, phát tờ rơi cho những người qua lại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. 

Cụ thể trong thời gian qua, lồng ghép trong các cuộc họp trao đổi tình hình kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng trong nội địa cũng như trên biên giới. Đảng ủy xã và Đảng ủy Đồn biên phòng đã triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, quán triệt thực hiện tốt công tác giám sát tình hình dịch bệnh. Theo dõi nắm danh sách Việt Kiều, người nước ngoài về tạm trú tại địa bàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên loa phát thanh xã, tuyên truyền trực tiếp các khu dân cư, hộ gia đình. Phối hợp với trạm chốt đồn Biên phòng Tân Hà giám sát người dân qua lại biên giới theo đường mòn lối mở, thực hiện sàng lọc bệnh và theo dõi tình trạng xe hợp đồng vận chuyển bệnh nhân Campuchia. Đo thân nhiệt và phát tờ rơi cho những người qua lại biên giới.

Tính đến nay, xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, Đồn Biên phòng Tân Hà, Ban quản lý chợ tổ chức tuyên truyền được 3 đợt. Qua đó, phát miễn phí 1400 khẩu trang y tế và 2000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống Covid -19 cho các tiểu thương, người dân khu vực chợ, ngã tư xã và người dân Campuchia qua lại trên biên giới tại trạm chốt Biên phòng. Tính đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận có người nhiễm cùng như người nghi nhiễm Covid - 19./.

 

Chí Thành


Lượt người xem:  Views:   31
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện