Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 29/04/2020, 16:00
Ra mắt ATM gạo cho hộ nghèo tại Tân Châu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/04/2020

         Chiều ngày 28/4/2020, tại huyện Tân Châu, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức ra mắt trụ ATM gạo cho hộ nghèo. Đến dự có bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Võ Hùng Việt – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy Tân Châu cùng các công ty, doanh nghiệp tài trợ trong và ngoài huyện.

          Trụ ATM gạo cho hộ nghèo đặt trong khuôn viên UBND xã Suối Dây, hoạt động từ 8 giờ đến 10 giờ sáng và 14 giờ đến 16 giờ chiều. Theo đó, mỗi người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 3kg gạo miễn phí trong ngày, trung bình mỗi lượt nhận gạo diễn ra trong vòng 30 giây. Theo quy trình của máy ATM gạo, mỗi người dân đến nhận gạo sẽ được hệ thống camera nhận diện gương mặt tự động để quản lý việc nhận gạo, tránh trường hợp một người nhận gạo nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, người dân đến nhận gạo còn được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân và tình nguyện viên chữ thập đỏ được huy động để hỗ trợ hướng dẫn người dân và giữ gìn an ninh trật tự.

          Trong ngày đầu ra mắt, ATM gạo đầu tiên của huyện Tân Châu đã được nhiều công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện ủng hộ hơn 11 tấn gạo. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng của các cơ quan nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19.

                                                                                                Công Điều

Lượt người xem:  Views:   276
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện