Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/06/2020, 10:00
Đại hội Đảng bộ xã Tân Hưng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/06/2020

Trong 2 ngày 17 và 18/6/2020, Đảng bộ xã Tân Hưng đã tổ chức đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Xuân - Bí thư Huyện ủy, ông Phan Văn Quang - Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 174 đại biểu chính thức. Đây là Đảng bộ cơ sở cuối cùng của huyện tiến hành xong đại hội.

1571.jpg

Ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội


Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cơ bản đạt mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra, trong đó thực hiện vượt 5/5 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế. Sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả đầu tư công từng bước được phát huy, 5 năm qua xã được huyện đầu tư 68 công trình với tổng kinh phí trên 82 tỷ đồng. Về phát triển nông thôn đạt được một số kết quả quan trọng, đến nay xã đạt 9/16 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Thu ngân sách hàng năm luôn vượt dự toán được giao. Cơ sở vật chất ngành giáo dục được quan tâm đầu tư với 5/5 trường đạt chuẩn quốc gia. Các mặt văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được nâng lên, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 80,03%. Các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã hiện chỉ còn 0,26%, thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, chương trình mục tiêu 4 giảm được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND từng bước được nâng cao. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được đổi mới về nội dung, chú trọng hướng về cơ sở, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy và các chi bộ quan tâm đến việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên. Công tác tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc. Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ xã đã kết nạp được 50 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; có 5 đảng viên vi phạm bị thi hành kỷ luật và 4 đảng viên bị xóa tên... Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, trong nhiệm kỳ xã vẫn còn 01/21 chỉ tiêu không đạt so với Nghị quyết đề ra đó là chỉ tiêu về tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện lần thứ VII, bầu Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã, đồng chí Lê Hữu Phúc tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tân Hưng nhiệm kỳ 2020-2025.

Công Điều


Lượt người xem:  Views:   40
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện