Thứ 5, Ngày 10/09/2020, 07:00
Tân Châu có 353 đơn vị máu được hiến trong đợt 3 năm 2020
10/09/2020

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề:  " Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Ngày 9/9 tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức cho các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2020.

Với thông điệp của chiến dịch là: Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống. Trong đợt này đến đăng ký tham gia hiến máu có gần 400 tình nguyện viên, sau một buổi làm việc tích cực. Các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 353 đơn vị máu. Tính từ đầu năm đến nay, huyện Tân Châu đã vận động các tình nguyện viên hiến được 1.795 đơn vị máu, đạt 98% chỉ tiêu tỉnh giao.

Được biết, trong đợt này có nhiều tình nguyện viên mới tham gia hiến máu lần đầu và cũng có nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu nhiều lần điển hình như ở Thị Trấn Tân Châu có bà Nguyễn Thị Lan, hiến được 50 lần; Phạm Văn Tuấn, hiến được 43 lần. Nguyễn Ngọc Thắng, xã Tân Thành 34 lần và Nguyễn Minh Hùng ở xã Tân Hưng đã hiến 33 lần./.