Thứ 3, Ngày 29/09/2020, 11:00
Khai giảng lớp học tiếng Khơ me cho lực lượng vũ trang huyện Tân Châu
29/09/2020

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp học tiếng Khơ me cho lực lượng vũ trang huyện Tân Châu. Đây là lớp ngoại ngữ tiếng Khmer khóa VI do Bộ CHQS tỉnh tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp học có 44 học viên là cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và dân quân thường trực thuộc lực lượng vũ trang huyện. Lớp học học dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 8 tháng, học vào tối thứ 4 và chủ nhật hàng tuần. Các học viên sẽ được giáo viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Tây Ninh đào tạo những kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Khơ me.

Sau khi kết thúc lớp học, các học viên sẽ vận dụng thực tế vào quá trình công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là đối với huyện có đông đồng bào dân tộc Khơ me và có đường biên giới dài 47,5km tiếp giáp với nước bạn Campuchia.

Văn Tính – Công Điều