Thứ 4, Ngày 30/09/2020, 10:00
Tân Châu tổng kết đề án xây dựng khu vực phòng thủ giai đoạn 2017-2020
30/09/2020

Sáng ngày 29/9/2020, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết đề án xây dựng khu vực phòng thủ giai đoạn 2017-2020. Đến dự có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh. Ông Nguyễn Văn Cường – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện.

Trong giai đoạn 2017-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện và các xã, thị trấn, cùng với sự đồng thuận của nhân dân. Đến nay huyện Tân Châu đã hoàn thành 9/13 chỉ tiêu của đề án, đạt gần 70% chỉ tiêu đề án. Trong đó chủ yếu đầu tư xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa các công trình giao thông nông thôn, thủy lợi, bảo vệ rừng, điện lưới quốc gia, bưu chính viễn thông, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, điểm dân cư liền kề chốt dân quân và công tác đối ngoại… Công tác xây dựng lực lượng trong khu vực phòng thủ luôn được ổn định. Các phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân được đăng ký, quản lý chặt chẽ. Các hoạt động phối hợp trong công tác giữ gìn an ninh biên giới luôn được duy trì tốt. công tác huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt.

Hội nghị đã đề ra phương hướng cho giai đoạn 2021-2025. Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 18 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện Tân Châu giai đoạn 2017-2020.