Thứ 3, Ngày 06/10/2020, 08:00
Tân Châu xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021
06/10/2020

Nhằm tuyển chọn những công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa phục vụ trong quân đội và công an nhân dân, chiều ngày 5/10 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021. Đến dự có thượng tá Nguyễn Hồng Khanh – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Được biết, trong thời gian từ ngày 24/8 đến 31/8/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Châu đã tổ chức xong các hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện,  tổng nguồn trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn huyện là 6.115 công dân. Qua xét duyệt ở các xã, thị trấn có 2.399 công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe. Còn lại là được miễn, hoãn làm nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện  và các xã, thị trấn đã thống nhất 100% danh sách dự kiến điều sơ tuyển sức khỏe cũng như các danh sách được miễn, hoãn gọi nhập ngũ năm 2021.

Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản có liên quan; tổ chức khám sức khỏe cho các công dân có đủ điều kiện khám sức khỏe làm nghĩa vụ quân sự năm 2021./.