Thứ 2, Ngày 09/11/2020, 17:00
Tân Châu khám sơ tuyển sức khỏe công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2021
09/11/2020

Để thực hiện đúng qui trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời lựa chọn những công dân có sức khỏe tốt nhất để phục vụ trong quân đội và công an nhân dân đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Trong thời gian từ 3/11 đến 10/11/2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Sáng ngày 9/11 tại Trạm y tế xã Suối Dây, huyện Tân Châu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho 160 thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Tại đây, các thanh niên được khám về thể lực, huyết áp, khám nội, ngoại, mắt, tai mũi họng…theo đúng quy trình của Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ y tế và Bộ Quốc phòng. Qua đó, nhằm phát hiện những trường hợp không đủ sức khỏe về thể lực, dị vật, dị dạng và những bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó, tổ kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự còn khai thác nắm rỏ tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình công dân.

Được biết, toàn huyện Tân Châu có tất cả gần 2.400 thanh niên được điều khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021.