Thứ 5, Ngày 12/11/2020, 11:00
Xã Tân Phú tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư năm 2020
12/11/2020

Chiều ngày 11/11 xã Tân Phú, huyện Tân Châu tổ chức ngày hội đại đoàn kết  toàn dân tộc liên khu dân cư năm 2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020. Đến dự có ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe ôn lại truyền thống 90 năm hình thành và phát triển của Mặt trận thống nhất Việt Nam, nay là mặt trận tổ quốc Việt Nam.  Xã Tân Phú là một xã nội địa của huyện, với gần 10 ngàn nhân khẩu, trong đó có trên 300 người dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, MTTQ xã đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, chương trình hành động đạt được nhiều thành tựu khá nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Khối đại đoàn kết trong nhân dân thường xuyên được củng cố. Kết quả thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020 đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ như: vận động quỹ vì người nghèo đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng một căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Sửa chữa 4 căn cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Xã có trên 76% gia đình được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện.

Dịp này,  xã đã biểu dương 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020, trao giấy khen cho 26 gia đình văn hóa 3 năm liền từ năm 2018-2020.