Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 19/11/2020, 08:00
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu họp mặt 90 năm ngày truyền thống
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/11/2020

          Chiều ngày 18/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện.

              Tại đây, các đại biểu đã được nghe ôn lại truyền thống 90 năm hình thành và phát triển của Mặt trận thống nhất Việt Nam, nay là mặt trận tổ quốc Việt Nam. Trong những năm qua, hệ thống MTTQ từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ, chương trình hành động đạt được nhiều thành tựu khá nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Khối đại đoàn kết trong nhân dân thường xuyên được củng cố. Từ một huyện có tỷ lệ hộ nghèo 6,49% năm 2016, đến nay giảm còn 1,95%. Qua 20 năm triển khai và thực hiện vận động quỹ vì người nghèo được trên 24 tỷ đồng. Thông qua các nguồn hỗ trợ huyện đã xây dựng 2.589 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Ngoài ra, còn trợ giúp sản xuất, khám chữa bệnh... với số tiền hàng trăm tỷ đồng và hàng năm còn vận động hàng ngàn suất quà trợ giúp cho người nghèo có điều kiện vui xuân, đón tết.

             Tại đây, UBND huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác chăm lo cho người nghèo giai đoạn 2016-2020. Dịp này Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Tân Châu đã phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020 và đã nhận được số tiền trên 600 triệu đồng./.

 

                                                                                      Chí Thành

 


Lượt người xem:  Views:   64
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện