Thứ 4, Ngày 02/12/2020, 14:00
Tân Châu khám sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2021
02/12/2020

Để thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời lựa chọn những công dân có sức khỏe tốt nhất để phục vụ trong quân đội và tham gia công an nhân dân đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Trong thời gian từ 01/12 đến 8/12/2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Ngày 01/12 tại Trung tâm y tế huyện Tân Châu, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sức khỏe cho 102 thanh niên của 2 xã Tân Hòa và Tân Hiệp. Tại đây, các thanh niên được khám về thể lực, mắt, huyết áp, điện tim, khám nội, ngoại, tai mũi họng…quy trình khám đúng theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2020 của Bộ Y tế  - Bộ Quốc phòng và Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15/4/2016 của Bộ Quốc Phòng - Bộ Công an và hướng dẫn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tỉnh về công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Được biết, toàn huyện Tân Châu có tất cả 791 thanh niên được điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự  năm 2021. Trong đó có 91 công dân khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Xã có số thanh niên điều thực hiện khám sức khỏe, nhiều nhất là Suối Ngô với 88 thanh niên, kế đến là xã Tân Hưng và xã Tân Đông cùng có 86 thanh niên.