Thứ 7, Ngày 05/12/2020, 10:00
Tân Châu bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho dân nghèo tại xã Tân Hưng
05/12/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2020. Chiều ngày 04/12/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Tân Hưng phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở. Đến dự có ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. ông Nguyễn Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các căn nhà được bàn giao cho các gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo của xã Tân Hưng như: ông Nguyễn Kim Khải, sinh năm 1973, bà Thị Rết, sinh năm 1969. ông Phan Thanh Lâm, sinh năm 1986. ông Chàm Hiết, sinh năm 1980 và ông Chàm Ma Ly Ky, sinh năm 1982.  Các căn nhà được xây dựng kiên cố, nền gạch men tường xây, cửa sắt kính. Mỗi căn có diện tích trên 40m2, trị giá từ 55 triệu đồng đến 75 triệu đồng. Kinh phí xây dựng được trích từ quỹ vì người nghèo huyện Tân Châu vận động Chi nhánh hóa dầu Sài Gòn và Công ty xăng dầu Tây Ninh hỗ trợ mỗi căn 55 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, các đồng chí lãnh đạo Huyện, Xã và nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình nhân dịp vào nhà mới./.