Thứ 4, Ngày 30/12/2020, 16:00
Năm 2020, Ban CHQS huyện Tân Châu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
30/12/2020

Sáng ngày 30/12/2020, Ban CHQS huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020.

Năm 2020, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tân Châu thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghị quyết và kế hoạch về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, công tác quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh đạt hiệu quả chất lượng. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020, đạt 100% chỉ tiêu giao quân ở 2 cấp. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử trí tốt các tình huống xảy ra, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn. Phối hợp với Công an, Biên phòng tổ chức 23 điểm chốt chặn dọc tuyến biên giới trong phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức biên chế lực lượng thường trực đúng quy định, xây dựng lực lượng DBĐV đạt 99,77% so với chỉ tiêu, lực lượng DQTV đạt 1,58% so với dân số. Tập huấn cán bộ, làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch, quân số tham gia đạt 99,7% trở lên kết quả đều đạt khá giỏi. Tổ chức hoạt động công tác đảng, công tác chính trị chặt chẽ, toàn diện, có hiệu quả, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Kết nạp được 48 đảng viên, đạt 100%. Làm tốt công tác vận động quần chúng, ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2020, đạt kết quả tốt. Cùng Bộ CHQS tỉnh khảo sát lắp đặt dụng cụ TDTT cho 01 điểm và trao tiền hỗ trợ xây, tặng 04 căn nhà tình nghĩa quân - dân cho đồng bào dân tộc, tôn giáo và hộ nghèo. Giải quyết, chi trả cho 74 đối tượng với số tiền trên 200 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, Chính quyền và nhân dân Campuchia; phối hợp xử lý tốt các tình huống xảy ra trên tuyến biên giới, nhất là tình hình người qua lại biên giới trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19... Năm 2020, Ban CHQS huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban CHQS huyện Tân Châu đã phát động phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021 với 6 nội dung, trong đó đặc biệt là 2 cuộc thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT Bộ CHQS tỉnh 5/3; thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên 6/01, mừng Đảng mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp này, có 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huy chương quân kỳ quyết thắng; Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến cho nhiều tập thể và cá nhân.

Công Điều