Thứ 5, Ngày 31/12/2020, 16:00
Tân Châu tổ chức “3 bình cử, 4 công khai” chốt quân số tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021
31/12/2020

Để tổ chức thực hiện đúng quy trình, đúng luật trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và công khai những công dân được miễm, hoãn gọi nhập ngũ…sáng ngày 31/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị Trấn Tân Châu tổ chức hội nghị "3 bình cử, 4 công khai" tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đến dự có Trung tá Nguyễn Văn Chinh - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu. Đây là địa phương được chọn làm điểm trên toàn huyện nên có đông đủ Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã về dự.

Thị Trấn Tân Châu có tất cả 23 công dân trúng tuyển được đưa ra 3 bình cử 4 công khai. Trong danh sách 23 công dân có 11 công dân tình nguyện. Kết quả, hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị Trấn Tân Châu đã thống nhất chốt danh sách 17 thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021. Trong đó có 13 thanh niên tham gia nhập ngũ trong quân đội và 4 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Đây là việc làm nhằm tạo ra sự đồng thuận, dân chủ trong quần chúng nhân dân và xã hội, tạo sự công bằng chính xác, đúng đối tượng, đặc biệt là công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 cũng như gia đìnhn các công dân thật sự an tâm tư tưởng, xác định rõ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm, vinh dự của mọi công dân.