Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 08/01/2021, 18:00
Hội Nông dân Tân Châu tổng kết hoạt động năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/01/2021

Ngày 08/01/2021, Hội Nông dân huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Hùynh Văn Chừng - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Võ Quốc Thắng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2020, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên nông dân được trên 2.600 cuộc với hơn 78.000 lượt cán bộ hội viên tham gia. Trong năm phát triển mới 228 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là trên 8.000 hội viên; Duy trì và vận động Quỹ  hỗ trợ nông dân được trên 220 triệu đồng đạt gần 160% chỉ tiêu tỉnh giao; quản lý cho vay 21 dự án với 162 hội viên vay vốn, tổng kinh phí trên 3,7 tỷ đồng. Các cấp Hội phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức được 21 lớp tập huấn tiến bộ khoa học kỹ thuật và dạy nghề chăn nuôi gia súc gia cầm... cho 278 hội viên nông dân, sau dạy nghề có trên 99% hội viên có việc làm ổn định. Hướng dẫn và tổ chức thực hiện 13 mô hình trong đó có 10 mô hình làm kinh tế, 01 mô hình nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội, 02 mô hình góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các mô hình hoạt động hiệu quả đang được nhân rộng. Ngoài ra Huyện hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân Hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Ngân hàng Liên Việt Tây Ninh giải ngân cho hội viên nông dân vay trên 500 tỷ đồng sản xuất, kinh doanh. Qua bình xét cuối năm có trên 6.800 hộ được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi, đạt tỷ lệ trên 53% so với số hộ nông nghiệp. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên nông dân còn tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Nhân dịp này, có 7 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam", Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Thụy Thảo

Lượt người xem:  Views:   63
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện