Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 20/03/2021, 08:00
Hiệu quả từ Mô hình “ Ngôi nhà xanh – tiếp sức đến trường”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/03/2021

Qua 6 tháng phát động và cho ra mắt mô hình " Ngôi nhà xanh – tiếp sức đến trường" của Hội đồng đội huyện Tân Châu cho thấy, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều em học sinh nghèo hiếu học.

Huyện đoàn huyện Tân Châu cho biết, tính đến nay toàn huyện đã có 39/39 liên đội trường học thuộc 39 điểm trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã có mô hình ngôi nhà xanh – tiếp sức đến trường. Qua 6 tháng phát động và thực hiện đến nay mô hình đã thu được trên 4 tấn rác thải các loại, qua đó số tiền thu được từ mô hình là trên 20 triệu đồng, và đã giúp đỡ cho 65 em học sinh nghèo hiếu học.

Được biết, mô hình Ngôi nhà xanh – tiếp sức đến trường được thiết kế có mái bằng tôn, mặt sàn bằng lưới kẽm, vách nhà được ngăn bằng tôn, mặt trước nhà có 3 ngăn gồm: một ngăn chứa phế liệu từ nhựa, một ngăn chứa phế liệu từ kim loại và một ngăn chứa phế liệu từ giấy… mỗi ngăn đều có khoản trống để bỏ phế liệu vào và có cửa sau để mở lấy phế liệu ra. Hàng tuần nhà trường sẽ bán phế liệu để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi đang theo học tại các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn huyện.

Thông qua mô hình này ngoài việc giáo dục ý thức tiết kiệm, trách nhiệm trong cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường mà qua đây còn giúp cho các em học sinh hiểu được ý nghĩa của việc phân loại rác thải./.

 

 Chí Thành


Lượt người xem:  Views:   327
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện