Thứ 7, Ngày 17/04/2021, 11:00
Ban bầu cử số 12 tỉnh Tây Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Tân Châu
17/04/2021

Nhằm đảm bảo tính dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 16/4 Ban bầu cử số 12 tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Châu do bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, huyện Tân Châu có ông Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 6 xã Tân Hưng, Tân Phú, Thạnh Đông, Thị trấn Tân Châu, Tân Hiệp và xã Tân Hội.

Đoàn kiểm tra toàn diện từ khâu chuẩn bị hình thành tổ chức phục vụ bầu cử, nhân sự phục vụ bầu cử, công tác tuyên truyền, lập, niêm yết danh sách cử tri…Nhìn chung, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn các xã Tân Hưng, Tân Phú, Thạnh Đông, Thị trấn Tân Châu, Tân Hiệp và xã Tân Hội đã được tiến hành đúng theo lộ trình, thời gian theo qui định. Theo đó, xã Tân Hưng có tất cả 8 khu vực bỏ phiếu với trên 14.000 cử tri. Xã Tân Phú có tất cả trên 8.600 cử tri, với tất cả 8 khu vực bỏ phiếu; xã Thạnh Đông có trên 8.500 cử tri với 6 khu vực bỏ phiếu; Thị Trấn Tân Châu có trên 8.400 cử tri được chia thành 7 khu vực bỏ phiếu; xã Tân Hiệp có trên 6.000 cử tri và chia thành 7 khu vực bỏ phiếu và xã Tân Hội có trên 10.600 cử tri với 10 khu vực bỏ phiếu. Nhìn chung, đến nay các xã đã chuẩn bị cơ bản đầy đủ về cơ sở vật chất, điều kiện, phương tiện tuyên truyền, cấp phát tài liệu, lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri cơ bản đã hoàn thành, việc in ấn thẻ cử tri cũng đang được tiến hành đảm bảo đúng theo tiến độ qui định.

Ông Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban bầu cử các xã, Thị trấn đồng thời chỉ ra những công việc sắp tới cần chuẩn bị để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả tốt nhất./.