Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/04/2021, 17:00
Tân Châu sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/04/2021

Sáng 28/4/2021, huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện đã tiếp thu và quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương và của tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đồng thời ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác, nêu gương gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, cơ quan, đơn vị, của cá nhân cán bộ, đảng viên. Nhiều phong trào thi đua yêu nước của các địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần trực tiếp vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện như: phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang; phong trào "Tân Châu chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau"; phong trào "Tân Châu chung sức xây dựng nông thôn mới"; phong trào "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"… Tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác nội chính, xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, trong đó đến nay huyện có 6/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất tinh thần của các tầng lớp nhân dân được nâng lên, công tác chăm lo cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được quan tâm. Hiện nay trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo, chỉ còn 381 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,99%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Việc triển khai thực hiện mô hình "Gia đình tôi học tập và làm theo Bác", "Mỗi chi đảng bộ cơ sở, mỗi gia đình cán bộ, đảng viên lựa chọn một việc làm hay, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành một phong trào có sức lan tỏa sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện kịp thời biểu dương 83 tập thể và 129 cá nhân, qua đó đã động viên, cổ vũ các tập thể và cá nhân thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, đồng thời tạo sức lan tỏa, khí thế thi đua sôi nổi trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 48 tập thể, 53 cá nhân và 2 hộ gia đình đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện năm 2020 và giai đoạn 2016-2020.

Công Điều

Lượt người xem:  Views:   406
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện