Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 21/05/2021, 08:00
Huyện Tân Châu sẵn sàng cho ngày bầu cử
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/05/2021

Đến nay, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương của huyện Tân Châu triển khai một cách toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời và đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Tân Châu, toàn huyện có 111.940 cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua 3 lần hiệp thương, huyện đã lựa chọn được 54 ứng cử viên để bầu 33 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; có 577 ứng cử viên HĐND cấp xã để bầu ra 325 đại biểu.

Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại trụ sở UBND các xã thị trấn và các khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định, đảm bảo trang trọng. Các tổ bầu cử đã cơ bản hoàn thành trang trí bên trong và bên ngoài khu vực bỏ phiếu. Hầu hết các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đều được tổ chức ở Văn phòng ấp, khu phố. Ngoài ra các Tổ bầu cử cũng hoàn tất việc cấp phát thẻ cử tri.

Song song với đó, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được huyện chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú, trong đó Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện tăng thời lượng phát sóng, tiếp sóng hằng ngày, thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử trên hệ thống truyền thanh huyện, tổ chức lắp đặt 30 khẩu hiệu, 39 cụm pano trước trụ sở huyện, xã, thị trấn và dọc tuyến đường 785.

Để vừa bảo đảm an ninh trật tự cho bầu cử vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo Tiểu ban An ninh – trật tự và y tế xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự và y tế; chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra trong thời điểm trước, trong thời điểm diễn ra bầu cử. Chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cá nhân, bố trí người tại các địa điểm bầu cử để hướng dẫn cử tri thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Công Điều

Lượt người xem:  Views:   2258
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện