Thứ 2, Ngày 06/09/2021, 16:00
Tân châu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 đợt 3
06/09/2021

Nhằm phát hiện, tách f0 ra khỏi cộng đồng, cắt đứt nguồn lây nhiễm, nhất là tại vùng có nguy cơ dịch bệnh cao, Sáng ngày 6/9 các tình nguyện viên của xã Tân Hội và đội ngũ y tế của huyện Tân Châu đã tiến hành thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và mẫu xét nghiệm Realtime-PCR tại xã Tân Hội.

Theo kế hoạch xã Tân Hội có ấp Hội Thanh là ấp vùng đỏ nên sẽ tổ chức lấy mẫu đại diện hộ gia đình 2 người để test nhanh kháng nguyên gộp 2, đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm Realtime - PCR gộp 10 tất cả người dân trong ấp và thực hiện 5 ngày/lần. Riêng tổ tự quản số 7 và số 8 ấp Hội Thanh đội lấy mẫu đến từng nhà và lấy mẫu từng người. Các các ấp còn lại trong xã là ấp vùng xanh nên sẽ lấy mẫu xét nghiệm Realtime - PCR gộp 10 và thực hiện 7 ngày/lần.

Theo kế hoạch huyện Tân Châu sẽ lấy mẫu xét nghiệm đợt 3 trong thời gian từ ngày 6/9 đến 20/9/2021.