Thứ 4, Ngày 06/10/2021, 10:00
Tân châu ra mắt hợp tác xã sản xuất, thương mại, dịch vụ nông nghiệp Tân Thành
06/10/2021

Chiều ngày 5/10/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Thành đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hợp tác xã sản xuất, thương mại, dịch vụ nông nghiệp Tân Thành. Đến dự có ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Tỉnh Tây Ninh.

Hợp tác xã sản xuất, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp Tân Thành có trụ sở đặt tại ấp Tân Hiệp, xã Tân Thành. Hợp tác xã hoạt động với các lĩnh vực như: trồng trọt, buôn bán nông sản, buôn bán thực phẩm, trong những năm đầu hợp tác xã chủ yếu là nuôi trồng và buôn bán Hoa Lan. Bước đầu hợp tác xã có 20 thành viên tham gia. Hợp tác xã có vốn điều lệ ban đầu là 900 triệu đồng. Tại hội nghị các thành viên đã bầu Hội đồng quản trị, Bầu Ban kiểm soát. ông Trần Chinh Chiến được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tại hội nghị Hội đồng quản trị đã đề ra phương án sản xuất, doanh thu và lợi nhuận của hợp tác xã trong 3 năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Tỉnh mong rằng: với ưu thế về đất đai và khí hậu hợp tác xã sản xuất, thương mại, dịch vụ nông nghiệp Tân Thành sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao mang tính đặc thù của địa phương. Qua đó, chuyển giao và ứng dụng khoa học, công nghệ, tạo đột phá để hiện đại hóa nông nghiệp, công nghiệp hóa trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nông dân.