Thứ 3, Ngày 12/10/2021, 11:00
Tân châu ra mắt hợp tác xã chăn nuôi và thương mại, dịch vụ Thiên Phú
12/10/2021

Sáng ngày 12/10/2021, tại ấp Đông Hà, xã Tân Đông đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hợp tác xã chăn nuôi và thương mại, dịch vụ Thiên Phú.

Hợp tác xã chăn nuôi và thương mại, dịch vụ Thiên Phú có trụ sở đặt tại ấp Đông Hà, xã Tân Đông. Hợp tác xã hoạt động với các lĩnh vực như: chăn nuôi và  sản xuất giống trâu, bò, dê, cừu, buôn bán nông lâm sản… Bước đầu hợp tác xã có 8 thành viên tham gia. Hợp tác xã có vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Tại hội nghị các thành viên đã bầu Hội đồng quản trị, bầu Ban kiểm soát. Ông Cao Thành Công được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tại hội nghị Hội đồng quản trị đã đề ra phương án sản xuất, doanh thu và lợi nhuận của hợp tác xã trong 3 năm tiếp theo.

Được biết, tính đến nay toàn huyện Tân Châu đã có 16 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi. Riêng xã Tân Đông đã có 4 hợp tác xã.

Với ưu thế về đất đai và khí hậu trên địa bàn xã Tân Đông hợp tác xã chăn nuôi và thương mại, dịch vụ Thiên Phú sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng cao mang tính đặc thù của địa phương. Qua đó, chuyển giao và ứng dụng khoa học, công nghệ, tạo đột phá để hiện đại hóa nông nghiệp, công nghiệp hóa trên địa bàn xã Tân Đông nói riêng và huyện Tân Châu nói chung, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nông dân.