Thứ 7, Ngày 16/10/2021, 15:00
Tân Châu khám sơ tuyển sức khỏe công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2022
16/10/2021

Để thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đồng thời lựa chọn những công dân có sức khỏe tốt nhất để nhập ngũ và tham gia công an nhân dân đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Trong thời gian từ 15/10 đến 20/10/2021 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Sáng ngày 15/10/2021 tại Trạm y tế xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho 229 thanh niên trong độ tuổi từ 18-25 sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Tại đây, các thanh niên được khám về thể lực, huyết áp, khám nội, ngoại, mắt, tai mũi họng…theo đúng quy trình của Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ y tế và Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, tổ kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự còn khai thác nắm rõ tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình công dân. Qua đó, để phát hiện những trường hợp không đủ sức khỏe về thể lực, dị tật, dị dạng và những bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Được biết, toàn huyện Tân Châu có tất cả 2.570 công dân được điều khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022.