Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 21/10/2021, 17:00
Hiệu quả từ mô hình trồng xen canh đu đủ trong đất trồng cao su
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/10/2021

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Châu cây cao su là một loại cây chủ lực với diện tích gần 40 ngàn ha, trong đó diện tích trồng mới gần 9 ngàn ha.

Nhằm tận dụng tối đa quỹ đất, tăng hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích giúp tăng thêm thu nhập mà lại không ảnh hưởng đến loại cây trồng chủ lực. Nhiều hộ nông dân đã tìm những cây ngắn ngày phù hợp để trồng xen canh vào đất trồng cao su vừa tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình, vừa không làm cây cao su bị ảnh hưởng mà còn có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cao su.

Đi đầu trong mô hình này có ông Nguyễn Văn Thoại, hiện ông đang trồng gần 20 ha đu đủ trong đất trồng cao su ở ấp Tân Trường, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu. Ông Thoại cho biết: cây đu đủ trồng trong vườn cao su 2 năm tuổi với mục đích "Lấy ngắn nuôi dài". Tính từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng từ 6 tháng và có thể thu hoạch kéo dài đến 2 năm. Theo ước tính của ông với vườn cây đu đủ này có năng suất trung bình sẽ đạt từ 80 - 100 tấn/năm/ha, với giá bán cho các thương lái hiện nay từ  3.000 - 4.000 đồng/kg. Dự kiến năm đầu ông sẽ lấy lại được vốn bỏ ra, đến năm thứ hai ông sẽ có lợi nhuận khoảng 200-350 triệu đồng/ha.

Có thể nói: mô hình trồng cây đu đủ xen trong vườn cao su không chỉ mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân mà còn giúp cho cây cao su có thêm nguồn dinh dưỡng từ việc chăm sóc cây đu đủ./.

 

      Chí Thành


Lượt người xem:  Views:   481
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện