Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 29/10/2021, 18:00
Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Tân Châu giám sát công tác thu, quản lý và sử dụng quỹ vận động đóng góp chung tay xây dựng nông thôn mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
29/10/2021

Ngày 29/10 Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Tân Châu do ông Võ Thành Công - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có cuộc giám sát đối với UBND xã Tân Hòa và UBND xã Suối Dây về công tác thu, quản lý và sử dụng quỹ vận động đóng góp chung tay xây dựng nông thôn mới.

 Được biết, xã Tân Hòa được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tổng mức đầu tư xây dựng các công trình từ năm 2019-2020 là trên 60 tỷ đồng. Theo đó vốn đối ứng vận động trong nhân dân là trên 1,8 tỷ đồng. Trong đó có trên 700 triệu đồng tiền mặt, còn lại là đóng góp bằng hiện vật là hiến đất và kiến trúc, hoa màu để làm đường giao thông. Từ các nguồn vốn đối ứng xã đã tiến hành làm 6 công trình đường giao thông và 6 công trình nhà văn hóa ấp.

Đối với xã Suối Dây là xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới và phấn đấu đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2021. Theo báo cáo của UBND xã, trong 2 năm 2020 và năm 2021 xã đã vận động vốn đối ứng từ nhân dân được trên 3,6 tỷ đồng, đạt 41% so với tổng nguồn vốn đối ứng phải thu trong công tác xây dựng nông thôn mới. Theo đó xã đã triển khai xây dựng 58 công trình đường giao thông và 7 công trình nhà văn hóa ấp.

Phát biểu kết luận tại các điểm giám sát, ông Võ Thành Công – Trưởng Ban kinh tế- xã hội HĐND huyện yêu cầu UBND các xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới bằng nhiều hình thức; song song đó cần tiếp tục thu vốn đối ứng trong nhân dân đối với những nơi thu chưa đạt để có sự công bằng; tăng cường công tác giám sát cộng đồng để các công trình xây dựng đảm bảo chất lượng hơn; ...

 

                                      Chí Thành


Lượt người xem:  Views:   280
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức sự kiện