Địa giới hành chính

Thứ năm - 08/06/2023 05:00 819 0

Địa giới hành chính

Tân Hội là một trong 11 xã thuộc huyện Tân Châu được thành lập vào ngày 13 tháng năm 1989  theo Quyết định số 48/QĐ-HĐBT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng trên cơ sở chia tách địa giới hành chính từ huyện Tân Biên và huyện Dương Minh Châu. Với diện tích là 10.153 ha, phía Đông giáp xã Suối Dây và xã Tân Đông, phía Nam giáp xã Tân Hiệp, phía Tây giáp Huyện Tân Biên, phía Bắc giáp xã Tân Hà. Dân số là 3.231 hộ/11.768 nhân khẩu. Trên địa bàn xã Tân Hội có 06 ấp với 105 tổ dân cư tự quản. Trong đó có 6/6 ấp đạt danh hiệu “ Ấp Văn hóa”

Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển đến nay dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, kinh tế xã Tân Hội có bước phát triển mạnh, nông nghiệp phát triển, các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển ngày càng đa dạng và phong phú. Văn hóa - Xã hội, y tế giáo dục đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, việc triển khai các chính sách xã hội mang lại hiệu quả thiết thực, an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.