HUYỆN TÂN CHÂU

Xã Tân Đông, huyện Tân Châu diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022

Xã Tân Đông, huyện Tân Châu diễn tập chiến đấu  trong khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 11/6/2022 xã Tân Đông, huyện Tân Châu tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đến dự có Thượng tá Lý Thanh Đảng - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Công an, quân sự các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Đông năm 2022 được chia ra thành 3 giai đoạn như: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu A3 cường độ thấp; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu A3 cường độ thấp.

Qua buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Qua đó bồi dưỡng nâng cao khả năng làm tham mưu của Ban chỉ huy quân sự xã, Công an xã và các ban, ngành đoàn thể xã. Khả năng sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, công tác tham mưu xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra một cách hiệu quả nhất.

Tác giả:  Chí Thành